Hà Nội: Mobile: 098.243.1101

HCM: Mobile: 098.243.1101

Hotline: Cán bộ khảo sát : 098.243.1101

Khách hàng của chúng tôi

Liên hệ cho Babylon để biết làm thế nào để tìm dịch vụ ...
Hướng dẫn cách chuyển văn phòng giá rẻ tại quận Hoàng Mai ...
Bạn đang cần biết làm thế nào để tìm dịch vụ chuyển văn ...
Lưu ý khi chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại ...
update bởi babylon trong Tin tức
Bạn phân vân nên làm gì cho đúng nguyên tắc khi chuyển về nhà mới ? Bạn muốn chuyển về căn nhà mới được vui nhất, hạnh phúc nhất và may mắn, tài lộc nở rộ. Với king nghiệm và kiến thức chuyển nhà lâu năm, Babylon cung cấp tới bạn những nguyên tắc cần làm khi chuyển về nhà mới đầy đủ nhất.

1.Nguyên tắc số 1: ngày giờ nhập trạch
  - Việc vận chuyển nhà cũng cần có nguyên tắc xem ngày giờ. Đây là nét đẹp truyền thống từ xưa tới nay vừa thể hiện lòng kính trọng tới các vị thần như ông Thổ Địa, ông Công, ông Táo vừa giúp gia chủ làm ăn tấn tới. Thông thường chọn ngày theo Tập Nhị Trực, theo Trạch Cát, hệ ngày Tam Nương Nguyệt Lỵ và dựa theo hệ sao.  Kinh nghiệm đúc kết từ cha ông ta xưa nói rằng, không nên chuyển nhà vào tháng 3, 7 âm lịch hay ngày 13, 18….
>> Để xem chuẩn ngày giờ đẹp để nhập trạch và nguyên tắc của ngày nhập trạch, bạn nên xem tại bài viết Chuyển nhà nhập trạch theo phong thủy.

3.Thắp hương, cúng các thổ địa và thần linh


Phép tắc chuyển nhà khi chuyển về nhà mới
 
  - Việc quan trọng nhất mà hầu hết chúng ta đều biết chính là cúng thổ địa và thần linh để xin được nhập trạch. Bạn nên chuẩn bị mâm cỗ dâng lên các vị thần trang trọng gồm như: trầu cau, vàng mã, bánh kẹo, hương hoa, hoa quả. Và một mâm lễ mặn gồm có: xôi, gà, thịt, rượu. Khi dâng lễ lên bạn cũng cần để đúng hướng đẹp phong thủy. Gia chủ cần tự tay thắp nhang và khấn lễ thần linh xin nhập vào nhà mới. Một số công việc khác cần làm tiếp như là châm bếp và đun nước,  khai bếp, rồi thì pha trà dâng Thần linh…    

2.Chú ý khi chuyển đồ
 - Thời điểm chuyển nhà, chuyển đồ đẹp nhất vẫn  là buổi sáng, trưa, lúc mặt trời lặn. Nếu bận quá bạn có thể chuyển nhà vào buổi tối, nhưng bạn không nên chuyển đồ nhiều lần vào buối tối. Sau khi đến nhà mới thắp hương, dâng lễ thì gia chủ làm lễ cáo yết gia tiên và dọn dẹp đồ đạc, chuyển vào vị trí theo sơ đồ đã định tại nhà mới. Và quan trọng không thể quan là bạn cần nhắc gia đình cùng gia chủ tới cầu bình yên, an lành với các vị thần – đó là lễ bái tạ. 

4.Những quan niện dân gian cần lưu ý:


Phép tắc chuyển nhà khi chuyển về nhà mới
phong thủy bàn thờ khi chuyển nhà mới

 
  - Theo quan niệm dân gian chúng ta cần lưu ý một số đồ, việc, câu nói khi chuyển tới nhà mới như: mang vật đầu tiên vào nhà là cái chiếu đang dùng rồi mới là bếp lửa, chổi quét, gạo, nước. Không để người chửa dọn nhà, cũng không để người giúp việc cầm tinh con hổ dọn nhà. Không nên cãi, mắng chửi, tức tối, không nên nói những điều không hay, điều xấu hay những điều tiêu cực trong ngày đầu tiên ở nhà mới. Không nên ngủ trưa tại nhà mới vào ngày đầu hoặc không dùng khăn chổi, dẻ lau cũ.
  - Trên đây là tổng hợp những nguyên tắc chuyển về nhà mới chi tiết nhất. Chuyển nhà trọn gói Babylon luôn mong rằng bạn sẽ chuyển nhà, đồ theo đúng phong tục, lời dặn của ông cha ta.

CÔNG TY CHUYỂN NHÀ GIÁ RẺ, TRỌN GÓI BABYLON TẠI HÀ NỘI
Cơ sở chính:  Số 6 ngách 121 Ngõ Thái Thịnh 1 - Đường Thái Thịnh - Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0982431101 - 01664647666


Từ khóa liên quan
Nguyên tắc khi về nhà mới
Chuyển về nhà mới cần làm gì
Chuyển nhà mới theo phong thủy
Làm gì vào ngày chuyển về nhà mới
 

Phép tắc chuyển nhà khi chuyển về nhà mới

CHUYỂN NHÀ TẠI HÀ NỘI

  THÁO LẮP ĐIỀU HÒA, ĐỒ GỖ

  BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

  CHO THUÊ TAXI TẢI

   Về chúng tôi

    Kết nối với chúng tôi

    Công ty thành viên

    • Babylon.vn
    • Chuyen phat nhanh
    • Lam visa
    • www.babylonlaw.com